http://abirdnest.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 สินค้า&บทความ

 เว็บบอร์ด

 birdnest farming

 ชำระค่าสินค้า

 รวมรูปสินค้า

สถิติ

เปิดเว็บ17/12/2007
อัพเดท23/05/2019
ผู้เข้าชม920,428
เปิดเพจ807,978

บริการ

หน้าแรก
สินค้า&บทความ
เว็บบอร์ด
birdnest farming website
ชำระค่าสินค้า
รวมรูปสินค้า
ข่าวใหม่วันนี้
ฝากข้อความ ถึงเรา

สินค้าคุณภาพของเรา

ความรู้เรื่อง รังนก

เทคโนโลยี & นกแอ่นกินรัง

ปริศนานกนางแอ่น

เวบน่าสนใจ

AbirdnestChina

ขายตึกนกทำเลเยี่ยม

ผลงานบ้านนก โดย Abirdnest

สินค้า

ตลาดรังนก

  ตลาดรังนกนางแอ่นยังมีโอกาสเติบโตทั้งในประเทศและส่งออกต่อเนื่อง

              ศักยภาพของตลาดรังนกนางแอ่นยังมีแนวโน้มการเติบโตได้ต่อเนื่องและสดใสทั้งตลาดในประเทศและการส่งออก เพราะความเชื่อเรื่องสรรพคุณทางยา คาดมูลค่าตลาดรังนกสำเร็จรูปปีนี้มีมูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท       ขยายตัวร้อยละ 10-15 ส่วนการส่งออกรังนกนางแอ่น        ทางบริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ระบุ ว่า          แม้ 5 เดือนจะลดลงเพราะสภาพอากาศแปรปรวน แต่ยังมีโอกาสการเติบโต เนื่องจากมีความต้องการสูง

             จากความต้องการรังนกนางแอ่นในตลาดโลกยังเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งความต้องการในประเทศมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เป็นผลจากความเชื่อในเรื่องสรรพคุณทางยาของรังนกนางแอ่น รวมทั้งรสชาติอันเป็นเลิศ แม้ว่าราคาที่อยู่ในเกณฑ์สูงมากก็ตาม บรรดาผู้บริโภคโดยเฉพาะชาวจีนยังคงเสาะหารังนกแอ่นมาเพื่อบริโภค เมื่อผนวกกับกระแสอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้รับการยอมรับมากขึ้น ทำให้รังนกนางแอ่นถูกจัดเข้าไปในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพและความงาม     ซึ่งเป็นการขยายกลุ่มผู้บริโภครังนกให้มีฐานลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มวัยรุ่นด้วย

ทั้งนี้ รังนกนางแอ่นที่วางจำหน่ายตามร้านขายยาแผนโบราณและร้านขายยาจีน      ซึ่งมีการรับรองว่าเป็นรังนกแท้ ราคาจำหน่ายของรังนกนางแอ่นสูงถึง 60,000-90,000 บาทต่อกิโลกรัม  หากมีการทำความสะอาดรัง ก็ยิ่งทำให้มูลค่ามากยิ่งขึ้น  อย่างไรก็ตาม การจำหน่ายรังนกตามร้านขายยานั้นจะชั่งน้ำหนักเป็นบาท   ส่วนรังนกสำเร็จรูปบรรจุขวดแก้วเพื่อจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าทั่วไป คาดว่ามูลค่าตลาดรวมของเครื่องดื่มรังนกสำเร็จรูปในปี 2550 ประมาณ 1,300 ล้านบาท และมีอัตราการขยายตัวของตลาดร้อยละ 10-15

             สำหรับไทยเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีการส่งออกรังนกนางแอ่น โดยประเทศคู่แข่งสำคัญของไทยในตลาดโลกคือ อินโดนีเซียและมาเลเซีย อย่างไรก็ตาม การส่งออกรังนกนางแอ่นนั้นจะผันแปรไปตามปริมาณรังนกที่เก็บได้ในแต่ละปี ซึ่งปัจจัยสำคัญที่เป็นตัวกำหนดปริมาณรังนกคือ สภาพอากาศที่แปรปรวน โดยการส่งออกรังนกนางแอ่นของไทยช่วง 5 เดือนแรกปีนี้ มูลค่าการส่งออกรังนกนางแอ่นเท่ากับ 24.48 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 49.6 ทั้งนี้เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน แต่การส่งออกในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คือ ปี 2547 มูลค่าการส่งออกรังนกนางแอ่น36.87 ล้านบาท และในปี 2549 เพิ่มขึ้นเป็น 126.50 ล้านบาทตลาดส่งออกรังนกนางแอ่นที่สำคัญคือ ฮ่องกง ซึ่งมีสัดส่วนการส่งออกสูงถึงร้อยละ 78.4 ของมูลค่าการส่งออกในช่วงระยะ 5 เดือนแรกของปี 2550 และตลาดส่งออกที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง คือ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ พม่า ไต้หวัน กัมพูชา และลาว ส่วนตลาดส่งออกที่น่าจับตามอง เนื่องจากทั้งปริมาณและมูลค่าการส่งออกเติบโตแบบก้าวกระโดดคือ จีน  และตลาดนำเข้ารังนกนางแอ่นหลักของไทย คือ อินโดนีเซีย ซึ่งระยะ 5 เดือนแรกปีนี้ ปริมาณการนำเข้ารังนกนางแอ่นเท่ากับ 8.72 ตัน มูลค่า 402.32 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ทั้งปริมาณและมูลค่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 29.2 และ 26.7 ตามลำดับ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า  ธุรกิจสร้างบ้านรังนกนางแอ่นนับว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ เนื่องจากให้ผลตอบแทนอยู่ในเกณฑ์สูงและสามารถแก้ปัญหารังนกนางแอ่นไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาดได้บางส่วน อย่างไรก็ตามธุรกิจสร้างบ้านรังนกนับว่าเป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยง

ดังนั้นธุรกิจบ้านรังนกจึงจัดเป็นธุรกิจ High Risk High Return การวางแผนและจัดการความเสี่ยงจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจ

การบริหารความเสี่ยงที่ดีเริ่มต้นจากการวิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของตนเอง รวมทั้งวิเคราะห์โอกาส และอุปสรรคของการดำเนินธุรกิจ

สิ่งหนึ่งที่ท่านสามารถ ลดความเสี่ยงของธุรกิจลงได้ คือการมีผู้นำ หรือที่ปรึกษาที่ดีเพื่อเป็นต้นแบบ และแนะนำทางให้ท่านประสบความสำเร็จในธุรกิจ 

                  ดังนั้นการทำธุรกิจบ้านรังนกจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องหาข้อมูล และประสบการณ์ในการทำธุรกิจก่อนลงทุนสนใจทำธุรกิจบ้านรังนก ติดต่อ089-7344828  E-mail  abirdnest@gmail.com

view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

view